Cách trả lời phỏng vấn hay cho nữ giới khi gặp câu hỏi nhạy cảmLan đi phỏng vấn tại 1 công ty lớn nhất nhì ở Hà Nội, giám đốc rất hài lòng về kinh nghiệm cũng như kỹ năng của cô. Tuy nhiên ông ta lại khá lo ngại về việc cô mới kết hôn, có thể sinh con trong 1, 2 năm tới và làm ảnh hưởng đến công việc. Giám đốc nói: “Tôi thấy cô là 1 cô gái còn trẻ nhưng lại khá thông minh, có tố chất lãnh đạo, nhưng cô mới lập gia đình, tôi nghĩ công ty cần có thời gian xem xét thêm” Suy nghĩ vài giây, Lan nói: “Tôi thấy điều ông nói là có lý, ông chủ nào cũng muốn nhân viên của mình tập trung vào công việc thay vì bận rộn việc gia đình. Tuy nhiên, tôi chưa có dự định sẽ sinh con ngay. Cho dù tôi có sinh con đi chăng nữa thì chúng ta có thể nghĩ chuyện này ở 1 góc độ khác. Một người chưa từng trải qua khổ ải, rèn luyện thì sẽ chẳng bao giờ có trách nghiệm trong công việc. Tôi nghĩ 1 người mẹ và 1 cô gái chưa kết hôn sẽ có những suy nghĩ khác nhau về 2 từ “trách nhiệm”

Nhận xét:

Mặc dù Lan có tố chất cần thiết cho công việc, đơn vị tuyển dụng cũng rất hài lòng về cô, nhưng việc Lan đã có gia đình rồi khiến họ phải suy nghĩ. Câu nói của giám đốc khá rõ ràng, thể hiện được ý đồ của công ty. Nhưng trong trường hợp này, Lan không hề tỏ ra bối rối. Đầu tiên, Lan thể hiện sự đồng tình với vị giám đốc này rằng, việc cô có gia đình có thể làm ảnh hưởng đến công việc. Sau đó, cô còn đứng trên lập trường của vị giám đốc để bày tỏ thái độ khiến người này bất ngờ. Không bỏ lỡ thời cơ, cô còn đưa ra so sánh điểm khác biệt giữa người có gia đình và người chưa có gia đình. Với những lời nói có lý này, 98% Lan có cơ hội được nhận vào làm việc.

Một vài câu hỏi và cách trả lời phỏng vấn hay cho nữ giới
1/ Bạn nghĩ thế nào về việc kết hôn và sinh con muộn?

Gợi ý trả lời: Ai cũng hy vọng có 1 công việc tốt, 1 gia đình ấm cúng, nhưng khi không thể làm trọn vẹn cả 2, điều đầu tiên tôi cần làm chính là không để ảnh hưởng đến công việc và lợi ích của công ty. Chồng tôi là 1 người khá hiểu biết, anh ấy sẽ ủng hộ tôi.

2/ Bạn coi trọng sự nghiệp hay gia đình?

Gợi ý trả lời: Bất kể là ai thì gia đình và sự nghiệp đều có tầm quan trọng như nhau, nếu thiếu đi 1 trong 2 thì coi như cuộc sống của người đó chưa hoàn hảo. Sau này tôi cũng sẽ có gia đình của riêng mình, nhưng không vì thế mà tôi xem nhẹ sự nghiệp của bản thân. Tôi tin rằng, 1 người chồng tốt sẽ ủng hộ sự nghiệp của tôi”

3/ Nếu công ty cử bạn đi công tác, bạn có sẵn sàng không?

Gợi ý trả lời: Đã là công việc thì tôi nhất định sẽ nghe theo sự sắp xếp của cấp trên. Người nhà rất ủng hộ cho công việc của tôi. Trong trường hợp người nhà không đồng ý, tôi sẽ cố gắng thuyết phục họ”

4/ Như bạn đã chia sẻ, bạn và bạn trai ở khá xa nhau, bạn đã bao giờ nghĩ đến việc giải quyết vấn đề này chưa?

Gợi ý trả lời: Sở dĩ tôi đến thành phố này là vì nơi đây có rất nhiều cơ hội và nó thu hút tôi. Trước khi đi đến quyết định, tôi đã bàn bạc với bạn trai. Nếu tôi tìm được cơ hội phát triển, anh ấy cũng theo tôi vào đây”

Khi đi phỏng vấn xin việc, nữ giới là đối tượng phải đối mặt với nhiều câu hỏi nhạy cảm. Những câu hỏi mà chúng tôi vừa kể ở trên chỉ là 1 vài ví dụ điển hình. Khi gặp những câu hỏi dạng này, bạn cần linh hoạt, thông minh, không coi nhẹ những vấn đề nhỏ. Bài viết trên đây là 1 số cách trả lời phỏng vấn hay mà bạn có thể tham khảo, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể bạn nhé!

Canavi: Tìm việc ngay – đi làm luôn

Chi tiết truy cập tại:
Tìm việc làm, tạo CV miễn phí tại:
Đăng ký kênh Youtube tại:
Link tải App Android:
Link tải App iOS:

Nguồn: https://financebiz.org

Xem thêm bài viết khác: https://financebiz.org/du-hoc/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *