Hướng dẫn trả lời thư mời nhận việc bằng tiếng anh giúp gây ấn tượng tốt

Cách Trả Lời Thư Mời Nhận Việc Bằng Tiếng Anh | KISS English

Sau khi trải qua quá trình nộp hồ sơ và phỏng vấn xin việc. Các nhà tuyển dụng thường sẽ có những phản hồi về quyết định có nhận bạn vào làm việc hay không. Vậy nếu họ gửi thư mời nhận việc được viết bằng tiếng Anh thì bạn cần trả lời lại như thế nào? Làm thế nào để trả lời thư mời nhận việc bằng tiếng anh một cách chuyên nghiệp và đầy ấn tượng? Trong bài viết hôm nay financebiz.org sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Thư mời nhận việc là gì?

Vậy cụ thể thư mời nhận việc là gì? Trong một thư mời nhận việc thường sẽ bao gồm những nội dung như thế nào? Trong tiếng anh thư mời nhận việc là Offer letter. Đây là lá thư mà nhà tuyển dụng sẽ gửi cho các ứng viên sau khi trải qua phỏng vấn.

Lá thư mời nhận việc thể hiện rằng các nhà tuyển dụng cảm thấy hài lòng muốn nhận người này về để làm việc cho doanh nghiệp mình. Trong một lá thư mời nhận việc thường sẽ có những nội dung đó là:

 • Vị trí công việc khi mới vào công ty
 • Thời gian thử việc, hoặc được nhận làm nhân viên chính thức luôn
 • Mức lương khởi điểm
 • Địa điểm làm việc
 • Những chính sách đãi ngộ của công ty…

Hiểu một cách đơn giản thì đây được coi như là một tấm vé thông hành. Mà những nhà tuyển dụng cung cấp để ứng viên có quyền gia nhập, trở thành đội ngũ nhân viên của công ty.

Sau khi nhận được thư mời, bạn cần có một lá thư hồi đáp trả lời cho doanh nghiệp tuyển dụng. Lá thư sẽ là quyết định của bạn rằng có chấp nhận tham gia làm việc hay không. Đây cũng là cách cho thấy tác phong làm việc của bạn chuyên nghiệp đến đâu. Vì vậy đừng trả lời một cách qua loa, cho dù bạn có tiếp tục làm việc với họ hay không nhé!

Tuy nhiên cách viết trả lời mời sẽ không phải là đơn giản. Đặc biệt lại phải dùng tiếng Anh để trả lời. Nhưng cũng đừng quá lo lắng, financebiz sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này trong nội dung dưới đây.

Thư mời nhận việc là gì

Thư mời nhận việc là gì

Cách trả lời thư mời nhận việc bằng tiếng anh

Thường thì khi trả lời thư mời nhận việc sẽ có hai câu trả lời. Đó là đồng ý hoặc từ chối. Với mỗi tình huống cần có một cách viết khác nhau. Điều này cho thấy cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ tôn trọng của bạn đối với nhà tuyển dụng. Dưới đây sẽ là những hướng dẫn chi tiết về cả hai cách trả lời mà bạn có thể tham khảo.

Cách viết thư chấp nhận làm việc

Sau khi có thư mời nhận việc, qua sự cân nhắc kỹ lưỡng bạn chấp nhận với những điều khoản bên công ty đưa ra. Lúc này bạn cần viết một lá thư để đáp lại và bày tỏ sự chấp thuận một cách rõ ràng. Ngoài ra, bức thư này bạn cũng có thể trao đổi thêm về cả những mong muốn, dự định. Và cả thắc mắc mà bạn muốn được giải thích rõ ràng hơn. Trong một bức thư chấp nhận lời mời làm việc cần đảm bảo đáp ứng được những nội dung dưới đây:

 • Việc đầu tiên bạn hãy cảm ơn nhà tuyển dụng vì đã cho bạn có cơ hội được phỏng vấn cũng như làm việc tại công ty.
 • Khẳng định chính thức chấp nhận công việc này.
 • Thể hiện thái độ yêu thích và mong chờ công việc sắp tới
 • Đảm bảo những công việc sắp tới sẽ được hoàn thành đúng hạn như yêu cầu được giao.
 • Trao đổi và nhắc lại các vấn đề về lương, chế độ đãi ngộ, phạm vi thực hiện công việc, thời gian làm việc, nhiệm vụ chính của công việc, quyền lợi,… Điều này sẽ giúp tránh gây ra những bất đồng trong tương lai.
 • Thời gian bắt đầu làm việc là bao giờ.
 • Để lại những thông tin liên hệ.
 • Cảm ơn và chào tạm biệt.
Ví dụ về thư chấp nhận làm việc viết bằng tiếng anh

Ví dụ về thư chấp nhận làm việc viết bằng tiếng anh

Cách viết thư từ chối làm việc

Trong trường hợp bạn từ chối công việc này thì việc trả lời thư mời nhận việc bằng tiếng anh cũng sẽ có sự khác biệt nhất định. Việc viết lá thư từ chối công việc chính là thể hiện một thái độ nghiêm túc cũng như tôn trọng nhà tuyển dụng. Việc báo lại về sự từ chối của bạn còn giúp nhà tuyển dụng biết để sắp xếp, điều chỉnh công việc kịp thời. Một điều tuyệt đối không được làm đó là sự im lặng của bạn hoặc là phản hồi lại quá muộn.

Điều này thể hiện sự thiếu trách nghiệm cũng như để lại một ấn tượng vô cùng xấu đối với nhà tuyển dụng. Đừng bao giờ nghĩ không gặp lại họ nữa thì bạn không cần chú ý đến vấn đề này. Bởi rất có thể bạn sẽ tự đánh mất nhiều cơ hội tốt đẹp hơn trong tương lai. Một bức thư từ chối nhận việc cần đáp ứng những nội dung sau:

 • Cảm ơn phía nhà tuyển dụng vì đã cho bạn cơ hội thử sức, phỏng vấn và làm việc.
 • Đưa ra lời từ chối một cách cụ thể, rõ ràng.
 • Bày tỏ lý do và sự tiếc nuối vì không thể tiếp nhận công việc này.
 • Bày tỏ sự cảm ơn chân thành và mong rằng sẽ có thể được hợp tác trong tương lai gần.
Ví dụ về thư từ chối làm việc viết bằng tiếng anh

Ví dụ về thư từ chối làm việc viết bằng tiếng anh

Lưu ý khi viết thư trả lời nhà tuyển dụng bằng tiếng anh

Khi trả lời thư mời nhận việc bằng tiếng anh bạn cần chú ý những vấn đề sau. Đó cũng cho thấy sự chuyên nghiệp, đầy trách nhiệm và sự tôn trọng của bạn đối với nhà tuyển dụng.

 • Viết ngắn gọn: Những nhà tuyển dụng thường rất bận, họ có rât snhieeuf công việc cần xử lý. Vì vậy một lá thư ngắn gọn, súc tích và đầy đủ thông tin sẽ là điều tốt nhất.
 • Kiểm tra lại: Bạn cần kiểm tra lại lá thư về lỗi chính tả, câu từ, ngữ pháp, lỗi viết tắt,…trước khi bấm gửi. Một email cẩu thả, không được chú tâm sẽ thể hiện thái độ làm việc thiếu chuyên nghiệp, thiếu tôn trọng dành cho nhà tuyển dụng. Khiến bạn bị mất điểm cũng như ảnh hưởng xấu tới công việc, khả năng thăng tiến trong công việc sau này.
Lưu ý khi trả lời thư mời nhận việc bằng tiếng anh

Lưu ý khi trả lời thư mời nhận việc bằng tiếng anh

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Trên đây là những kiến thức và thông tin về cách trả lời thư mời nhận việc bằng tiếng anh mà financebiz.org muốn cung cấp cho bạn. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ biết cách viết thư trả lời một cách chuyên nghiệp, tạo ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng.

 • ► Đăng ký kênh để nhận video sớm nhất nhé: https://bit.ly/2YtthGR

  KISS English Center April 26, 2020 12:03 am Reply
 • Chị ơi làm clip về phỏng vấn nhiều nhiều với chị ơi

  Thùy Dương Nguyễn Thị April 26, 2020 12:03 am Reply
 • Em chào cô! Mong cô giúp em câu này. There were many people who helped me. Câu này em có thể rút gọn lại thành câu này được ko? There were many people helping me. Hay là câu there were many people to help me. Hay là câu nào khác hoặc không thể rút gọn được. Em rất mong sự giúp đỡ của cô. Em cảm ơn cô!!!…

  Yen Nguyen April 26, 2020 12:03 am Reply
 • Cô ơi , cô dạy tiếng Anh qua bài " Rolling in the deep " đc k ạ ?

  Thang Nguyen April 26, 2020 12:03 am Reply
 • Cô ơi có thể dạy bài hát Beautiful in white không.

  An Nguyễn April 26, 2020 12:03 am Reply
 • Hay quá chị ơi, nhất định sẽ ápp dụng cách trả lời thư mời làm việc bằng tiếng anh của chị, cảm ơn chị

  nghi nguyen April 26, 2020 12:03 am Reply
 • Em có từng đọc qua bài viết Cách trả lời thư mời nhận việc bằng tiếng Anh của cô, nay được xem cô làm video nữa. Hay quá, hữu ích nữa. thank cô giáo

  nghi nguyễn April 26, 2020 12:03 am Reply
 • Xem đầu, dù mình theo ielts chứ k phải giao tiếp nhưng vẫn ủng hộ kênh

  Rodrigo Bentancur April 26, 2020 12:03 am Reply
 • hay ạ

  Mến giant Tv April 26, 2020 12:03 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *