Điều ước Giáng Sinh gửi TT TrumpTin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Một nhóm trẻ em người Mỹ gốc Việt vừa viết chung một điều ước gửi cho Tổng thống Mỹ Donald Trump, xin ông giúp đỡ để đưa hai bà mẹ đang thụ án tù tại Việt Nam trở về sum họp với các con của họ trong dịp Giáng Sinh này.

Ngay bên dưới câu mở đầu chung “Ông già Noel thân mến, tất cả những gì con mong muốn trong dịp Giáng sinh là tự do cho những người mẹ của bạn con” là “điều ước” riêng của từng em trong nhóm học sinh trường Việt ngữ Thăng Long ở thủ đô Washington, Hoa Kỳ.

Ông Hoàng Vi Kha, thành viên trong Ban điều hành trường Thăng Long, nói đây là một trong những hoạt động nhằm giúp trẻ em gốc Việt nhận thức và chia sẻ với người dân đang sống tại Việt Nam.

Trước đó, trường cũng có những hoạt động như tổ chức thảo luận về thảm họa môi trường Formosa trong Ngày Đại Dương và các hoạt động tìm hiểu văn hóa, lịch sử khác.

Tuần qua, Việt Nam y án 10 năm tù đối với Blogger Mẹ Nấm, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, với cáo buộc “tuyên truyền chống nhà nước.”

Cùng tội danh, Việt Nam kết án nhà hoạt động Trần Thị Nga 9 năm tù, hồi tháng 7.

Nguồn: https://financebiz.org

Xem thêm bài viết khác: https://financebiz.org/giao-duc/

 • Under the communist regime, Viet Nam would have human rights in doomsday.

  Communism FUCK OFF May 8, 2020 10:55 am Reply
 • Phải 10 năm nữa thì cô bé này mới được gặp lại mẹ.

  Bé Nấm: “Dạ con chào mọi người. Từ ngày mẹ con bị bắt cũng hơn một năm. Và con rất là nhớ mẹ. Con có gửi cái thư có cho bà Trump để giúp mẹ về với con nhưng mà con không biết là bà Melania Trump sẽ không tới Việt Nam. Con cũng không biết là bà Melania Trump có nhận được cái thư hay không. Nhưng mà, nếu mà bà đó nhận được thì không muốn giúp thì có thể trả lời là tại sao không trả lời.

  Con rất là nhớ mẹ. Con rất là buồn và rất là cô đơn. Thường là mỗi ngày con đi học về, mẹ chở con về rồi con ăn cơm xong rồi con, em con với lại bạn con ngồi xong rồi nói chuyện. Rồi mẹ hỏi là hôm nay học thế nào. Con rất là thương mẹ. Con muốn mẹ về với con.”

  Hỏi: “Gấu như thế nào con? Gấu có nhớ mẹ không?”
  Bé Nấm: “Dạ thì Gấu nhớ mẹ thì Gấu hay hỏi bà ngoại là: “Mẹ đi đâu sao lâu về quá vậy. Sao mẹ đi mua sữa gì mà lâu quá vậy. Con không cần mua sữa đâu. Mẹ về với con đi.”
  Hỏi: “Gấu có khóc không con.”

  Bé Nấm: “Dạ, Gấu không có khóc mà nó như là chở nó đi đâu như đi đường, xong rồi đi tới cái chỗ nào mà, hay quán cà phê nào mà mẹ dẫn nó đi là nó nói là: “Hôm bữa mẹ dẫn ai đi với ai…”’

  Mẹ của Bé Nấm đang trả cái giá rất đắt cho tự do. Điều ít nhất bạn có thể làm là không vô cảm với đất nước.

  Việt Nam Tự Do Dân Chủ May 8, 2020 10:55 am Reply
 • Súi người ta làm bậy để rồi để người ta phải ngồi tù, giờ lại súi, lợi dụng trẻ em để phục vụ cho lợi ích của mình . đến con nít chúng cũng không tha
  Bọn này còn hơn súc vật ,không biết liêm sỉ là gì nữa

  văn khánh Đoàn May 8, 2020 10:55 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *