Hoa Hồng Xứ Khác – Nguyễn Nhật Ánh – Phần 01Truyện audio Hoa Hồng Xứ Khác
Tác giả: Nguyễn Nhật Ánh
Nhà Xuất Bản Trẻ
Người đọc: Thu Hồng
Nguồn: Thư viện sách nói dành cho người mù

Trong truyện, Ngữ, Khoa và Hòa lé đều say mê cô bạn cùng lớp Gia Khanh. Cái cô gái bị ba người cùng theo đó sẽ phải làm sao. Ba anh chàng làm gì để “chiến thắng”. Điều lý thú là gần như tác giả tái hiện lại thời học trò của mình với ngôn ngữ thời bây giờ nên các bạn đọc trẻ sẽ tìm thấy hình bóng của chính mình trong đó.

Trong khi chờ đợi Gia Khanh quay xuống hỏi mượn “một cái gì đó” như lời dự đoán của Ngữ, tôi tẩn mẩn lục tìm trong sách báo và vô cùng ngỡ ngàng khi phát hiện ra vô số câu thành ngữ và vô số nhà thông thái không tiếc lời tán dương phụ nữ. Họ ca ngợi “kẻ thù” của tôi lên tận mây xanh. Nào là “trên đời chỉ có hai cái đẹp: phụ nữ và hoa hồng”, nào là “phụ nữ là nhà giáo dục đầu tiên”, nào là “phụ nữ được tạo dựng nên để làm dịu sự hung hãn trong tính cách của người đàn ông”, ôi thôi đủ thứ! Ngay cả đại văn hào như ông Balzac cũng “bơm” phụ nữ hết biết: “rung cảm, yêu, chịu đau khổ, hy sinh: những chữ này mãi mãi dệt nên trang đời của người phụ nữ”. Nếu phụ nữ “tuyệt diệu” như ông nói thì đặt quách họ lên bàn thờ mà lạy cho rồi! Hẳn lòng ông nghĩ thế nhưng ông ngại nói thẳng ra đấy thôi! Chả bù với ông Legouver! Ông này thì nói huỵch toẹt, không úp mở “bạn hãy quỳ dưới chân những người cùng phái với mẹ bạn!

Tôi mặc chiếc quần vía của Bá, dây nịt của Hòa, xỏ đôi giày mới mua của Ngữ. Thằng Nghị thì đưa cho tôi mượn chiếc đồng hồ Seiko và chiếc Honda của nó. Nói tóm lại, ngày tôi đến với mối tình đầu, chỉ có chiếc áo sơ mi là của chính tôi, nếu không kể trái tim đang đánh lô tô trong ngực. Vậy đó, tôi đi.

Nghe sách nói Hoa Hồng Xứ Khác của Nguyễn Nhật Ánh phần 02 end –

Nguồn: https://financebiz.org

Xem thêm bài viết khác: https://financebiz.org/giai-tri/

 • Mình cũng đã U60 rồi ,nhưng rất thích nghe truyện nguyễn nhật ánh rất dễ thương văn giản dị gần gủi ,nhớ về thời tuổi thơ rồi trung học cám ơn tác giả

  Ngoc hoang an Nguyen May 2, 2020 4:37 am Reply
 • Câu kết làm mình quá bất ngờ luôn, tác giả đã làm cho mình cảm thấy rất ngạc nhiên vì đến cuối cùng Gia Khanh chẳng là của ai cả!!!

  Tuấn Tú Nguyễn Khánh May 2, 2020 4:37 am Reply
 • Nhớ lại những tình cảm trong sáng 💑💑💑💑

  the vanthu May 2, 2020 4:37 am Reply
 • Trải qua rồi nhưng vẫn nhớ và yêu quý cái thời học sinh, sinh viên lắm nghèo mà vui

  the vanthu May 2, 2020 4:37 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *