Lịch Sử Của Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10 – Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP.HCMCộng đồng mylrocre.com chia sẽ về Lịch sử của ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 .
Ngày 20/10/1930, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chính thức được thành lập. Đây cũng là lần đầu tiên, người phụ nữ Việt Nam được cầm lá phiếu bầu cử, tham gia các công tác chính quyền và xã hội, nắm giữ nhiều trọng trách trong bộ máy Nhà nước và các cơ quan đoàn thể.
Sau này, Đảng cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của hội, đồng thời cũng xem đây là ngày kỉ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là “Ngày Phụ nữ Việt Nam”
Sự kiện lịch sử này đã giúp tôn vinh vị trí và quyền lợi của người phụ nữ Việt Nam trong xã hội. Ngày nay, tuy xã hội đã tiến bộ rất nhiều nhưng vẫn còn nhiều bất công cho rất nhiều chị em phụ nữ. Nhân dân phụ nữ Việt Nam, chúng tôi những thành viên của mylrocre.com kêu gọi cộng đồng và mọi người quan tâm đến phụ nữ nhiều hơn. Phụ nữ luôn là những người chịu thiệt thòi và chúng tôi cần mọi người cảm thông và chia sẽ. Chúng tôi tự tin khẳng định rằng những đóng góp của phụ nữ cho xã hội không hề thua kém đàn ông.

Nguồn: https://financebiz.org

Xem thêm bài viết khác: https://financebiz.org/van-hoa/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *