Những lưu ý khi chụp ảnh visa, hộ chiếu


Ảnh chân dung là 1 trong những thứ quan trọng để xin visa, hộ chiếu, hoặc bất kỳ giấy tờ nào có liên quan đến các vấn đề đi lại quốc tế. Hãy chú ý đến những điều được Yeumedia.vn liệt kê trên đây, để có được tấm chân dung theo tiêu chuẩn.

1. Màu sắc ảnh: Ngoài việc ảnh chụp làm visa hoặc hộ chiếu phải là ảnh màu, nó còn phải đáp ứng 1 vài tiêu chuẩn về độ sáng. Bạn không thể thực hiện việc chụp ảnh trong môi trường quá tối, ngoài ra ảnh không được ngã màu, cũng như không được phơi sáng.

2. Phông nền trắng: Nền ảnh phải là phông nền trắng. Việc nộp các ảnh có phông nền khác màu trắng

3. Mặt hướng thẳng vào máy ảnh: Bạn cần phải lưu ý đến hướng mặt của mình trong quá trình chụp ảnh. Hãy nhớ luôn hướng thẳng mặt vào máy ảnh, không được hướng mặt sang phải hoặc trái.

4. Mắt nhìn thẳng vào camera: Việc liếc mắt sang hướng khác là không được chấp nhận theo tiêu chuẩn hình thẻ quốc tế. Đừng chú ý đến mọi điều chung quanh, và luôn tập trung ánh mắt của bạn vào máy chụp ảnh.

5. Nét mặt nghiêm túc, biểu cảm: Bạn không nên cười, hoặc có bất kỳ biểu cảm khó hiểu nào. Hãy giữ nét mặt của mình nghiêm túc. Tuy nhiên đừng làm thái quá, khiến gương mặt trở nên cau có, khó chịu.

6. Không đội nón, quấn khăn, hoặc mang những phụ kiện tóc (trừ trường hợp vì lý do tôn giáo): Chỉ trừ những lý về mặt tôn giáo, tín ngưỡng, mọi trường hợp còn lại sẽ được yêu cầu cởi bỏ nón khăn quấn đầu hoặc bất kỳ phụ kiện gì được mang trên đầu. Bên cạnh đó, dù bạn có buộc phải mang khăn phủ đầu vì lý do gì, thì cũng không được che đi khuôn mặt của mình.

7. Không mang kính mắt (trừ trường hợp vì lý do y tế): Không ai được mang kính trong khi chụp ảnh thẻ theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây chính là quy định mới nhất về tiêu chuẩn chụp ảnh quốc tế. Trường hợp đeo kính duy nhất được chấp thuận là vì lý do y tế. Tuy nhiên, nếu có thể, bạn hãy cố gắng đừng đeo kính.

8. Mang máy trợ thính (nếu nó thường xuyên được mang): Nếu bạn phải thường xuyên sử dụng thiết bị hỗ trợ thính giác, thì hãy mang nó khi chụp ảnh. Đây là điều được khuyến khích.

9. Chụp không quá 6 tháng: Bạn sẽ phải thực hiện lại việc chụp ảnh nếu lần gần nhất bạn làm điều này vượt quá thời gian 6 tháng. Visa Trẻ khuyên bạn nên chụp lại ảnh mới mỗi lần nộp đơn xin visa để tránh trường hợp thời gian xét visa kéo dài, khiến ảnh của bạn vượt quá thời gian nói trên.

10. Không nên đeo đồ trang sức như Khuyên Tai, Dây chuyền: hạn chế phản sáng và tạo cảm giác cho người duyệt hồ sơ. 

Để được chụp ảnh visa, hộ chiếu, ảnh thẻ chứng minh thư nhân dân… một cách tiêu chuẩn nhất theo tiêu chí của các cơ quan nhà nước và đại sứ quán, lại được lấy ảnh nhanh tại Hà Nội, các bạn hãy qua YÊU MEDIA nhé!

Nguồn: https://financebiz.org

Xem thêm bài viết khác: https://financebiz.org/giai-tri/

  • Nhuộm tóc có sao ko ah

    funny game v4 April 18, 2020 9:54 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *