Những sai lầm chết người cần tránh khi ăn thịt gà bạn biết chưaSai lầm chết người cần tránh khi ăn thịt gà

Thịt gà là món dễ ăn nhưng thực tế, trên con gà có nhiều bộ phận khi kết hợp với thực phẩm khác sẽ gây hại cho sức khỏe.

Rất nhiều bộ phận của thịt gà và món ăn kèm được nhiều người yêu thích nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Đối với nhiều người, thịt gà là món dễ ăn, dễ chế biến. Nhưng thực tế, trên con gà có nhiều bộ phận không phải ai ăn cũng tốt, và khi kết hợp với thực phẩm khác sẽ gây hại cho sức khỏe.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt. Đây là loại thực phẩm chất lượng cao, cơ thể con người dễ hấp thu và tiêu hoá.

Thịt gà không ăn với tôm: Ăn cùng sinh ra chứng ngứa ngáy khắp người, để giải nấu nước kinh giới uống.

Thịt gà kiêng kinh giới: Thịt gà thuộc phong mộc về tạng can còn kinh giới vị cay tính ấm phá kết khí (ngăn không cho phong khí tụ) hạ ứ huyết. Do vậy, khi kết hợp cùng nhau tất sẽ ảnh hưởng đến can phong sinh chứng chóng mặt, ù tai hoặc run rẩy cả người và ngứa ngáy đầu não.

Kiêng tỏi, rau cải và hành sống: Cơ thể sẽ sinh nhiệt hay hàn nhiệt giao tranh mà sinh ra bệnh lỵ và gây tổn thương khí huyết.

Không ăn nhiều cùng cơm nếp: Theo danh y An Nhân, cơm nếp cũng vị ngọt tính ấm nên hai thứ này kết hợp với nhau dễ sinh ra chứng bạch thốn trùng (dân gian gọi là sán dây, sán sơ mít). Do vậy, ta cũng không nên ăn hai thứ này nhiều một lúc.

Không ăn cùng muối vừng: Thịt gà thuộc phong mộc về tạng can. Do vậy, khi kết hợp cùng nhau tất sẽ ảnh hưởng đến can phong sinh chứng chóng mặt, ù tai hoặc run rẩy cả người và ngứa ngáy đầu não.

Nguồn: https://financebiz.org

Xem thêm bài viết khác: https://financebiz.org/am-thuc/

 • Cảm ơn bạn đã chia sẻ <3

  Sống Khỏe Mỗi Ngày May 29, 2020 7:21 am Reply
 • Im cái giọng đọc đó giùm đi

  Anh Lê Ngọc May 29, 2020 7:21 am Reply
 • Kênh tào lao tao không like

  ĐVK Channel May 29, 2020 7:21 am Reply
 • Tào lao

  nhu y May 29, 2020 7:21 am Reply
 • Xôi gà hk đc á

  cậu bé chăn trâu May 29, 2020 7:21 am Reply
 • xàm thịt gà với nếp có Sao dau

  Pham Huu May 29, 2020 7:21 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *