Ông Nguyễn Tấn Dũng sẽ ‘theo chân’ Tổng thống Putin?Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Đương kim thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng vẫn là “ứng viên sáng giá” cho vị trí Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, và nếu giành được chức vụ này, ông có thể trở thành “Putin của Việt Nam”, theo một số nhà quan sát.

Vào lúc thông tin về việc lựa chọn “tứ trụ” vẫn được giữ mật trong khi đang gần tới ngày diễn ra đại hội đảng lần thứ 12, trên mạng xã hội đang dồn dập xuất hiện nhiều đồn đoán về các chức vụ chủ chốt.

Ông Trương Duy Nhất, chủ trang blog “Một góc nhìn khác”, nói với Nguyễn Trung của Ban Việt Ngữ rằng dư luận trong nước “đang xôn xao” bàn tán vấn đề nhân sự.

Blogger Truong Duy Nhất:

“Dư luận trong nước về ông Nguyễn Tấn Dũng thì nó đa chiều. Cũng có một cái luồng rất ủng hộ ông Dũng, bởi vì người ta hy vọng là ông Dũng độc tài và khi mà ông Dũng cầm trịch được thì ông sẽ xoay theo tình thế khác nào đấy. Người ta hy vọng nhất, và bây giờ người Việt Nam lo lắng nhất là làm cách nào để thoát Trung. Với những phát biểu của ông Dũng trước đây, thì người ta hy vọng rằng nước cờ vào tay ông Dũng thì ông có thể thoát Trung được, ông ấy sẽ thân Mỹ hơn, thân phương Tây hơn bởi vì không những có tư tưởng mà quan hệ gia đình, thông gia có với phía Mỹ. Nhưng mà cũng có những luồng dư luận trái chiều lại, thì người ta bảo là không hy vọng gì vào một nhân vật như ông Dũng cả, bởi vì thật sự thì qua bao nhiêu năm, hai nhiệm kỳ ông làm thủ tướng thì thấy tình hình nó cũng tệ đi, cho nên không nên kỳ vọng vào nhân vật đó mà nhường cho những nhân vật khác. Tôi kỳ vọng, tôi muốn làm mới hết, và tôi cũng không muốn ông Trọng ngồi lại”.

Giáo sư Carl Thayer, một nhà nghiên cứu về Việt Nam mới đây nhận xét rằng ông Nguyễn Tấn Dũng vẫn là “một ứng viên sáng giá cho vị trí Tổng bí thư, và nếu ông được bầu chọn, đây sẽ là điều chưa từng có tiền lệ”.

Giáo sư Carl Thayer nhận định: “Chưa có ai ở Việt Nam làm giống như ông Vladimir Putin, người từng làm thủ tướng rồi sau đó lại làm tổng thống”.

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho VOA Việt Ngữ, Phó Giáo sư về khoa học chính trị, Đại học Oregon Vũ Tường nói cuộc đua giành các vị trí lãnh đạo chủ chốt ở Việt Nam đang ngày càng gay gắt.

“Cái sự đấu đá đó càng ngày càng tăng, càng ngày càng có các thủ đoạn bẩn thỉu bộc lộ ra trước mắt công chúng qua những nguồn thông tin trên mạng, mặc dù tính xác thực của những thông tin như vậy thì rất khó xác định được. Về phía phe phái thì khó có thể dùng những từ thân Tàu hay thân Mỹ cho những phe này. Trong những cái đấu đá đó, nó có sự đan xen giữa quyền lợi, lợi ích của cá nhân, của phe nhóm, và quan điểm chính trị của họ và những đường lối chính sách, tức là nó có đan xen của nhiều thứ, trong đó vấn đề Trung Quốc và Mỹ chỉ là một trong những vấn đề dùng để bảo vệ vị trí của mình, hoặc để hạ thấp đối thủ trong cuộc tranh giành cho các chức vụ lãnh đạo”.

Mới đây, ông Nguyễn Tấn Dũng lại lên tiếng về biển Đông,
Phát biểu chào mừng Cộng đồng ASEAN và năm mới 2016 tại Hà Nội tối 10/1, Thủ Tướng Dũng tuyên bố Việt Nam “kiên quyết bảo vệ chủ quyền và lợi ích chính đáng ở biển Đông”.

Các nhà quan sát cho rằng Biển Đông là một trong các “lá bài” chính trị của ông.

Nguồn: https://financebiz.org

Xem thêm bài viết khác: https://financebiz.org/van-hoa/

 • Dũng là đại quan tham của việt nam chắc có kim bài miễn tử hay sao mà ko thấy ai sờ gáy

  son nguyen manh April 23, 2020 10:27 am Reply
 • Tổng TRỌNG là cột trụ 💪💪💪💪💪💪💪💪💪💪

  Trinh Phuong April 23, 2020 10:27 am Reply
 • at.nuocê.10.nam.bay.gio.con.bay.dat.l

  thanh xuân April 23, 2020 10:27 am Reply
 • chang thang nao dc ban chet cha chung no het di thay mot loat moi hahaha

  Kophaiem Nguyen April 23, 2020 10:27 am Reply
 • coboquacolaiďo

  nguyen nguyen April 23, 2020 10:27 am Reply
 • motnuochaivuaduoc

  nguyen nguyen April 23, 2020 10:27 am Reply
 • cotoiaiphatlen

  nguyen nguyen April 23, 2020 10:27 am Reply
 • cophattaylen

  nguyen nguyen April 23, 2020 10:27 am Reply
 • Nguyễn tấn dũng kẻ thù của nhân dân vn

  Sao Cung April 23, 2020 10:27 am Reply
 • đúng là cộng sản một thằng y tá đi bì với bu tin

  Phong Nam April 23, 2020 10:27 am Reply
 • Ngu vồn. Ng miền nam k bao giờ có cơ hội nắm chính trị. Luật rồi

  hung nguyen April 23, 2020 10:27 am Reply
 • Viet Nam het nguoi tai duc roi hay sao ma cho ong Dung tai cu?

  Tien Nguyen April 23, 2020 10:27 am Reply
 • Nói đến chính trị Việt nam qúa buổn dân không thèm nghe đầu

  Khiem Binh April 23, 2020 10:27 am Reply
 • Đại hội 12 của đãng đã qua lâu rồi khi ấy nguễn tấn dũng chựa có nhũng tai tiểng về tham nhũng dân còn tin nhưng nay thì cựu t t d xách dép cho tổng thống pu tin củng không xứng đáng ,

  Khiem Binh April 23, 2020 10:27 am Reply
 • Cảm ơn OK

  Phong Nguyen Van April 23, 2020 10:27 am Reply
 • Thu tuong nguyen tân dung la nguoi tot lm viet cong chinh lien mih

  trí tâm trần April 23, 2020 10:27 am Reply
 • Dream

  Thich Tong Tru April 23, 2020 10:27 am Reply
 • h zbác hồ,, sống lại,,,bắn bỏ hết,,uỗn công hi sinh,,của nhan dân…😉

  Thành Trần April 23, 2020 10:27 am Reply
 • thằng chó loi le mày là thằng ngu nhất trên doi chắc mày ăn cứt của mấy thằng tham nhũng nên mày có bộ óc cứt

  Truong Minhdung April 23, 2020 10:27 am Reply
 • Ăn ốc nói mò

  Binh Dohuy April 23, 2020 10:27 am Reply
 • cho e hoi neu bi thu trong va tuong dung chet di vn có còn duong nao trong de dat ten cho 2 vi lanh dao noi tieng co suc anh huong ra ca the gioi ko moi Tuong khac ai cung dc dung ten tuoi minh dat ten duong nhu nguyen van linh hay pham van dong vv neu 2tuong trong va dung ma ko dc dat ten duong thi qua that thiet thoi qua

  Phamvantuyen Tuyen April 23, 2020 10:27 am Reply
 • Old ignorant communist puppets for Russian communism. They are not Vietnamese patriots. They are bitches for the old foreign Soviet communists……..Saigon forever.

  Guest Guest April 23, 2020 10:27 am Reply
 • trần đại quang và nguyên xuân phúc không có tài đức ơ trong phe của thằng thái thú trọng lú bán nước,tham nhũng,chỉ lo quyền lợi riêng tư ,không nghí đến đất nước và chủ quyền của việt nam tham quyền lực ,trần đai quang là tên đê tiện, bịp bợm,độc ác ,là tên khát máu ,việt gian bán nước đã giết hại những người yêu nước,ăn cướp tài sản cúa người dân,giết hại dân lành vô tội,nếu trần đại quàng làm chủ tịt thì dân tộc việt nam sẽ bị đổ máu,nhiều hơn nữa.

  Huyen Thay April 23, 2020 10:27 am Reply
 • an noi vo chinh tri vo van hoa ha dang dau duong xo cho

  nam tran hao April 23, 2020 10:27 am Reply
 • dụ me bay , bác dung phai nam quyen dat nuoc moi co the di len , bon dot

  Hải Hồ Văn April 23, 2020 10:27 am Reply
 • Ông putin la một nha lãnh đạo giỏi được ca thê giới công nhận nhưng khi bầu cử Chi được 75 o/o phiếu bầu. Còn o vietnam nam một nhà lãnh đạo chủ tịch nước rồi đến thu tướng chẳng lam được cái đếch gi ma lại được 95 o/o phiếu bầu. Ai lại đi bầu cho các ông cơ chư, chi co đảng của các ông bầu thôi. Người dân chúng tôi ma được bầu cử trực tiếp sẽ không bao giơ bầu cử cho ông. Cái chính quyền vietnam hiện nay khốn nạn qua rồi

  Bạt Hương Đinh April 23, 2020 10:27 am Reply
 • dũng chích heo hay trọng Lú thằng nào lên chức cũng vậy thôi bú cặc liếm dái tàu khựa muôn đời để dân ngu cu đen bị tàu khựa ỉa đái trên đầu đéo ngóc đầu nổi

  dân bị nhồi sọ April 23, 2020 10:27 am Reply
 • nhận định tào lao lý lẽ không thuyết phục lòng người .dùng là loại đại lá cải

  Trần Thị Anh April 23, 2020 10:27 am Reply
 • theo chân hay rửa chân thế, mày xuống địa ngục thì nếm đủ mùi những gì mình làm ra nhé,.

  uyên cao thị hoàng April 23, 2020 10:27 am Reply
 • Đụ đỉ mẹ mầy francis, mầy là thằng chó đẻ ra, là thằng vua đạo của đám chó (chiên) con ở VN đấy à ? mầy là vua của tụi chó công giáo ở VN, nhưng lại là con chó ăn cức của tao , hãy nhớ.

  Hoa - Lý April 23, 2020 10:27 am Reply
 • nhin mat o nguyen xuan fuc dang ghet qua

  Nam Tran April 23, 2020 10:27 am Reply
 • Tuoi lon ma so sanh

  Ngọc Tùng Dương April 23, 2020 10:27 am Reply
 • tao du ma mày nha loi le , mày có giỏi vào nhà Tho mà chui , giáo Dân ko danh chet mẹ mày tao thua gì cũng chịu Mày chỉ có giỏi sủa trên bàn phim là hay , dung là loài vật liem cuc cs là tai thui . do thu cho hoang .

  Nang Nguyen April 23, 2020 10:27 am Reply
 • – Trên thế-giới nhân-loại loài người từ xưa đến nay, chưa có một nhà nước độc tài, phát xít nào mà diệt chủng, giết hại loài người tới 250 triệu người cả ? nhà nước Hitler chỉ giết 6 triệu dân Do-thái, nhà nước Cộng-sản Nga, Trung-quốc, hai nước khổng lồ nầy giết dân cũng chưa tới 120 triệu ! của 6 tỷ dân của toàn cầu ? đó là quốc gia, là cả một dân tộc của một nước ! IS nói là độc ác nhất, nhưng họ giết bao nhiêu người ? trong 6 tỷ dân của thế giới ?
  Thế mà cái tà đạo catholic công giáo vatican ở la-mã, xưng là đạo ! là tu hành đó các bạn ! và họ mở những cuộc chiến thập tự chinh, đánh phá, nổi loạn, giết chóc khắp nơi, tàn sát mhân loại lên tới 250 triệu người. Hàng chục triệu người bị tra tấn cho đến chết vì không chịu theo tà đạo catholic, hằng trăm triệu người bị xử tử, chặt chém ngang lưng, chém đầu, từ năm 1095 về sau, khu vực nam Âu, bắc Phi-châu và Trung-đông cùng nam Á-châu. là những vùng sông , suối, biển, đầy nước máu của nhân loại với 250 triệu người. Họ là những nạn nhân của cái đạo ác ôn được lấy tên là catholic công giáo lamã. Chỉ là một cái đạo nhỏ bé, đã là đạo thì phải dạy hiền lành chứ? thế mà tà đạo nầy tàn sát 250 triệu nhân lọai, loài người với danh nghỉa kẻ thù của chúa? chúa ở đâu ? lủ bây chỉ tao coi, hay là thằng francis tụi bây chính là chúa …là cha à ? thằng francis ở động đỉ vatican, nó là thằng chó đẻ thời nay, và là một thằng mất dạy nhất thế giới hiện nay của nhân loại.
  Đụ đỉ mẹ mầy francis, thằng chó đẻ francis súc sanh.

  Tha - Hương. April 23, 2020 10:27 am Reply
 • tt putin tung noi.nhu ai theo cong san coi nhu con tim nguoi do da chet mot nua.

  vin Tran April 23, 2020 10:27 am Reply
 • nguyễn tấn dũng theo bằng được con cặc putin là dân ngu cu đen việt nam mừng bỏ mẹ rồi..bởi toàn lũ ngu dốt lãnh đạo

  dân bị nhồi sọ April 23, 2020 10:27 am Reply
 • sao co dua con ngu wa zay.cs nhoi nhet cut vao dau chug may ak.

  Loc Tru April 23, 2020 10:27 am Reply
 • TT Nguyễn Tấn Dũng đã đủ chín mùi về tiềm lực về Tài chính và kinh nghiệm chính trường , Ông thông thoáng , nhìn xa trông rộng hơn trong cơ chế thị trường , Ông sống đúng tâm và ý nguyện Nhân Dân Việt Nam về chủ quyền và biển đảo …Mặc dầu Ông cũng có một số sai sót và tai tiếng trước đây qua những vụ Cty Công Vinashin và Vinaline . Nhưng những vụ đó cũng xuất phát từ tinh thần thượng tôn Dân Tộc . Tôi còn nhớ Ông đã từng nói Ống Muốn có một Cty đóng tàu như là Công ty Huyndai của Hàn Quốc đã làm … Nếu Ông làm TBT là một điều rất tốt cũng như thay da đổi thịt của Dân tộc . Ngược lại những kẻ còn lại chỉ là giáo điều , ba hoa chỉ muốn còn đảng còn mình …và không chừng khi lên nắm quyền họ sẽ lại càng tham nhũng nhiều hơn , vơ vét nhiều hơn vì hiện giờ họ chưa vơ vét đủ … Tôi ủng hộ và tin tưởng TT Nguyễn Tấn Dũng dẫu rằng không ủng hộ Đảng của Ông ta . Cái Đảng mà cả thế giới đã bỏ đi mất rồi , hoặc là biến trướng trở thành độc tài thối nát …

  MrHonma1968 April 23, 2020 10:27 am Reply
 • doi khi doi voi csvn ko can phai VAN HOA ,tuy nhien ko qua la TUC ,cam ky den nhung bo phan phu nu

  ban nuoc hai dan April 23, 2020 10:27 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *