Tiểu sử Uchiha Itachi và những hình ảnh đẹp Full HDUchiha Itachi (うちは イタチ ) là một thành viên của tổ chức Akatsuki trong manga và anime Naruto, được sáng tác bởi Masashi Kishimoto. Anh là anh ruột và cũng là kẻ thù số một của Uchiha Sasuke trong phần I của manga. Ban đầu, Itachi được khắc họa như một nhân vật phản diện tàn ác và là tội phạm cấp S bị truy nã. Sau cái chết của anh ở chương 393 của manga. là con trai đầu lòng của thủ lĩnh gia tộc, Uchiha Fugaku. Anh thừa hưởng nét nghiêm nghị và mái tóc của cha, cộng với cặp mắt và khuôn mặt thanh tú của mẹ.
Itachi là một thiên tài hiếm có, tốt nghiệp Học viện Ninja và khơi dậy tiềm năng Sharingan khi mới 7 tuổi, trở thành bậc thầy Sharingan ở tuổi lên 8, làm Ninja Trung đẳng (Chunin) lúc 10 tuổi và là đội trưởng ANBU năm 13 tuổi. Vì lẽ đó, Itachi trở thành niềm hy vọng của cha và gia tộc. Họ mong đợi anh sẽ nối nghiệp cha làm trưởng tộc, khiến dòng họ rạng danh và chiếm quyền lãnh đạo làng Lá trong tương lai.
Năm Sasuke khoảng 9 tuổi và Itachi khoảng 14 tuổi, một biến cố lớn lao đã khiến cuộc đời hai anh em thay đổi vĩnh viễn – vụ thảm sát toàn bộ tộc Uchiha.

Itachi luôn mong muốn hòa bình nên cậu đã tiến đến quyết định khó khăn nhất là đồng ý với ý kiến những người lãnh đạo Làng Lá (nhất là Shimura Danzou): Hủy diệt gia tộc Uchiha, giải trừ mối nguy hiểm dẫn đến chiến tranh. Một mặt, cậu rất yêu thương gia đình và mong muốn điều tốt nhất cho họ, mặt khác, cậu biết con đường ít gây thương vong nhất để bảo vệ hòa bình làng Lá chính là tiêu diệt tộc Uchiha. Mặc dù Hokage đệ tam bảo Itachi hãy kéo dài thời gian để ông thương thuyết với gia tộc Uchiha, nhưng Danzou đã nhanh hơn ông một bước, dụ dỗ cậu đi theo con đường tiêu cực nhất bằng cách ép cậu chọn giữa tộc Uchiha và Sasuke. Theo Danzou giải thích, nếu cậu về phe gia tộc mình, nội chiến làng Lá sẽ xảy ra; còn nếu cậu đứng về phía làng và thay họ diệt trừ nhà Uchiha, em trai cậu sẽ sống sót. Vì vậy, bấy giờ Danzou chỉ cho Itachi hai lựa chọn: Tận diệt gia tộc rồi mang danh tội phạm cấp S, bù lại Sasuke được an toàn, hoặc dòng họ Uchiha sẽ phải chịu tiếng ô nhục và em trai cậu bị cuốn vào nội chiến.
Rời khỏi làng Lá, mang theo mình bản án của một kẻ phản bội nguy hiểm, Itachi đã gia nhập tổ chức Akatsuki. Kì thực, anh đang thay mặt Hokage đệ tam và lãnh đạo làng Lá theo dõi nhất cử nhất động của tổ chức này.
Năm Itachi 17 tuổi, Hokage đệ tam qua đời sau khi dùng cả tính mạng để phong ấn toàn bộ sức mạnh của Orochimaru. Anh và bạn đồng hành Kisame lập tức đến làng Lá, ngoài miệng nói là thăm dò thông tin về Cửu Vĩ Hồ Ly, thực chất Itachi muốn gặp lại Sasuke và dằn mặt Danzou cũng như các trưởng lão làng Lá, rằng: Uchiha Itachi vẫn còn sống. Anh muốn chứng tỏ cho họ biết anh vẫn dõi theo em mình và luôn âm thầm bảo vệ nó khỏi bọn họ.
Uchiha Itachi chết ở chương 393 của manga và ở tập 138 của anime “Naruto Shippuden”.

Itachi trước giờ cố gắng tỏ ra mạnh mẽ nhưng thực ra sức khỏe anh đang dần dần hao mòn vì bệnh tật (bị thổ huyết) cộng thêm sự đau khổ trong tinh thần và vết thương từ các cuộc chiến, thậm chí anh phải dùng tới thuốc để duy trì mạng sống.

Itachi hẹn Sasuke đến mật thất dòng họ Uchiha để quyết đấu một trận cuối cùng. Khi nhắc lại tất cả những gì đã qua, Itachi luôn làm bộ mặt kẻ sát nhân, tỏ ra thèm khát cặp mắt Sharingan của Sasuke. Hai anh em trải qua một trận chiến thật sự, có thể nói là ngang tài ngang sức. Cùng lúc đó, Orochimaru từ trong dấu bùa chúa trên cổ Sasuke xuất hiện, biến thành một con rắn 8 đầu khổng lồ, Itachi dùng thanh kiếm Totsuka đâm xuyên vào người Orochimaru, giam cầm hắn vĩnh viễn và giải thoát Sasuke khỏi hắn.

Itachi lúc này bắt đầu yếu đi, Susanoo của anh cũng bị giảm dần, anh thổ huyết rất nhiều mà vẫn gượng tiến đến Sasuke, Sasuke tưởng rằng anh muốn lấy đôi mắt của mình nên đã sử dụng nhiều Kunai và bùa nổ để tấn công, nhưng nhờ Susanoo anh vẫn tiếp tục lại gần Sasuke. Tuy nhiên anh không lấy đi đôi mắt Sharingan. Itachi chỉ dùng tay ấn nhẹ lên trán em mình như ngày xưa (mục đích để truyền hết nhãn lực cho cậu), mỉm cười: “Anh xin lỗi Sasuke, sẽ không còn lần sau nữa rồi.” Và Itachi gục xuống.
Tôi đã tạo video này bằng Trình chỉnh sửa video của YouTube ( Các bạn xem xong nhớ click vào đăng ký kênh giúp mình nhé, để có thông báo ngay khi có video mới và có động lực cho mình làm tốt hơn nhé, cám ơn các bạn rất nhiều nhé!!!

Nguồn: https://financebiz.org

Xem thêm bài viết khác: https://financebiz.org/giai-tri/

  • Chao

    Dinh Thach April 16, 2020 10:06 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *