Tre Xanh Hồn Quê Việt [Du Lịch Văn Hóa Việt Nam]Tre xanh hồn quê Việt – Kênh TV Du lịch Văn hóa lễ hội truyền thống VN

Cùng với cây đa, bến nước, sân đình một hình ảnh quen thuộc, thân thương của làng Việt cổ truyền, thì những bụi tre làng từ hàng ngàn năm đã có sự cộng sinh, cộng cảm đối với người Việt.

Tre hiến dâng bóng mát cho đời và sẵn sàng hy sinh tất cả. Dưới bóng tre xanh của ngàn xưa thấp thoáng những ngôi chùa cổ. Dưới bóng tre xanh, Việt Nam gìn giữ một nền văn hoá lâu đời, tre xanh giúp người dân làm nhà dựng cửa, vỡ ruộng khai hoang, tre ăn ở với người đời đời kiếp kiếp. Trên dải đất Việt Nam đâu đâu cũng có luỹ tre xanh rì rào ẩn hiện. Rặng tre xanh là chiến luỹ bảo vệ làng mạc, xóm thôn, đồng thời ôm vào lòng mình tình thân thương của bà con chòm xóm từ đời này qua đời khác, che mưa che bão cho con người.
Tre nghìn đời bao bọc, chở che cho sinh tồn của người. Tre đã hóa thân thành thế giới văn hóa tre trúc quây quần thân thiết với đời người, in hình in bóng đậm đà vào văn hóa, thi ca, nhạc họa, vào sâu xa tâm thức con người Việt Nam.

Tre đi vào cuộc sống của mỗi người, đi sâu thẳm vào tâm hồn người Việt. Mỗi khi xa quê hương, lữ khách khó lòng quên được hình ảnh lũy tre làng thân thương, những nhịp cầu tre êm đềm… Hình ảnh của tre luôn gợi nhớ về một làng quê Việt nam mộc mạc, con người Việt Nam thanh cao, giản dị mà chí khí.

Nguồn: https://financebiz.org

Xem thêm bài viết khác: https://financebiz.org/van-hoa/

 • Cuộc sống hiện đại đâu bằng thôn quê, luỹ tre làng! Con người ít bệnh tật, tính cảm đằm thắm hơn!

  Nhatanh Nguyenquang April 13, 2020 10:56 pm Reply
 • Tre gì vậy bạn

  Duy Khanh April 13, 2020 10:56 pm Reply
 • Lạt đề rồi

  Cam Huynh Hong April 13, 2020 10:56 pm Reply
 • Hay quá

  mai bui April 13, 2020 10:56 pm Reply
 • Tuổi thơ gắn liền với lũy tre làng

  Thắng Nguyễn Việt April 13, 2020 10:56 pm Reply
 • nhớ cái măng mẳng mằng măng

  Hải Nguyễn April 13, 2020 10:56 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *