Unbox và đánh giá nhanh TUF Gaming Z590-Plus (WiFi) 

Sản phẩm Z590-Plus

Với những người đam mê chơi game chắc chắn không thể bỏ qua thiết bị TUF Gaming Z590-Plus (WiFi). Đây là dòng sản phẩm mới nhất đến từ ông lớn Asus. Vậy sản phẩm bo mạch chủ Z590 này có gì khác so với dòng cũ Z490? Tất cả sẽ được Hoàng Hà PC giải thích rõ thông qua bài unbox và đánh giá nhanh TUF Gaming Z590-Plus (Wifi). 

Tổng quát về TUF Gaming Z590-Plus

Sản phẩm Z590-Plus

Sản phẩm Z590-Plus

Chipset Z590 là dòng vi xử lý thế hệ thứ 11 của Intel. Với dòng vi xử lý đời mới này, Intel đã sử dụng công nghệ Plce 4.0 để phát triển. Thông thường, các nhà sản xuất bo mạch chủ sẽ tung ra thị trường nhiều sản phẩm với độ phân cấp đa dạng. Từ những dòng sản phẩm rẻ tiền cho đến dòng sản phẩm cao cấp.

Vậy dòng Z590-Plus có những thay đổi gì để người dùng nâng cấp từ Z490? Hay chỉ là chiêu trò thay đổi vẻ ngoài, chất lượng bên trong vẫn giữ nguyên như thời Z490 của Intel? 

Xem thêm: Mua Bán Bo Mạch Chủ Mainboard chính hãng của Gigabyte, Asus, MSI, Intel, Ecs tại: https://hoanghapc.vn/main-bo-mach-chu

Ưu điểm của TUF Gaming Z590-Plus

Hoàng Hà PC sẽ đưa một số ưu điểm nổi bật để đánh giá nhanh dòng sản phẩm Z590 này.

Về thiết kế bên ngoài

Tổng thể thiết kế bên ngoài Z590-Plus có sự cứng cáp và chắc chắn hơn so với dòng Z490. Bộ phận phần I/O Shield và PCH Heatsink có họa tiết khá nổi bật.

Mạch VRM được sản xuất bằng nhôm nguyên khối lớn cùng các khía đón gió giúp tỏa nhiệt khi bo mạch tải lượng lớn dữ liệu.  Nhờ sự thiết kế thông minh này mà Z590 tỏa nhiệt dễ dàng hơn và có tính thẩm mỹ hơn so với dòng cũ.

Độ nhận diện thương hiệu của dòng sản phẩm mới này cũng được Intel cực kỳ chú trọng khi in dòng chữ logo  TUF Gaming ngay trên I/O Shield.

Lượng băng thông tăng 

Một trong những thay đổi đáng kể đến của dòng  TUF Gaming Z590-Plus là sự thay đổi ở lượng băng thông. Intel đã tăng gấp đôi lượng băng thông so với dòng Z490. 

Mặc dù Intel đã giảm từ 10 nhân 12 luồng của dòng trước xuống còn 8 nhân 16 luồng nhưng bù lại mức IPC tăng lên đáng kể. So với đối thủ ADM, Z590-Plus tăng 19%. 

Vì vậy, có thể hiểu rằng hiệu năng đơn nhân của các vi xử lý Rocket Lake gia tăng rất lớn. Một số tính năng mới cũng được Intel đưa lên Chipset Z590, nhờ vậy các nhà sản xuất bo mạch có thể cải tiến ra nhiều sản phẩm đa dạng, thu hút khách hàng.

Đối với dòng sản phẩm cũ là Z490, liên kết DMI chỉ được sản xuất ở mức x4. Tuy nhiên, ở dòng sản phẩm mới, Rocket Lake đã được cải tiến với băng thông ở x8, tăng gấp đôi. 

Nhiều tính năng bổ sung

Một trong những điểm cộng tuyệt vời của TUF Gaming Z590-Plus là kết nối mạng. Intel áp dụng Wi-Fi 6 MAC gốc vào chipset, hỗ trợ truy cập bằng giao diện CNVi độc quyền. Những nhà sản xuất bo mạch sẽ sử dụng thông qua module AX201 hoặc AX210 Wi-Fi 6 RF mới nhất của Intel hoặc Intel Killer AX1675 mới.

Theo Máy Tính Hoàng Hà, đối với kết nối internet có dây, Z590 hỗ trợ bằng LAN 2,5 Gigabit. Đây được coi là tính năng khá mới mẻ cho dòng chipset này. Mặc dù vây, với những sản phẩm trước đây, Intel cũng đã áp dụng tương tự hình thức này. các nhà sản xuất bo mạch chủ chỉ cần mua chip PCIe 2,5 GbE và gắn nó vào chipset.

Tóm lại,  TUF Gaming Z590-Plus được Hoàng Hà PC đánh giá là sản thừa hưởng những tính năng mới của ông lớn Asus. Z590 sẽ giúp người dùng tập chung vào sự ổn định cho dòng PC trung bình và cao cấp. 

Xem thêm: Tư vấn Card màn hình tối ưu cho đồ họa với mức giá tốt nhất. Giá rẻ nhất Hà Nội, HCM tại: https://hoanghapc.vn/vga-card-man-hinh

Xem thêm các tin tức khác tại https://financebiz.org/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *