UNESCO Việt Nam 35 Năm Đồng Hành Cùng Đất Nước [Du Lịch Văn Hóa Việt Nam]UNESCO Việt Nam 35 năm đồng hành cùng đất nước – Kênh TV Văn hóa xã hội truyền thống Việt Nam

Có thể khẳng định rằng, hiếm có đất nước nào trên thế giới phải trải qua nhiều cuộc chiến tranh chống giặc ngoại xâm như Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc Việt Nam phải gánh chịu biết bao hậu quả nặng nề và những di chứng do chiến tranh để lại. Cơ sở hạ tầng bị phá huỷ đến điêu tàn, nguồn nhân lực bị suy kiệt, nền kinh tế chưa kịp phục hồi lại vấp phải sự chống phá quyết liệt của các thế lực thù địch, đất nước bị bao vây, cấm vận và bị cô lập. Bởi vậy, đóng góp tái thiết đất nước là mong mỏi lớn nhất của toàn thể dân tộc Việt Nam, là nhiệm vụ hàng đầu của mọi cơ quan ban ngành giai đoạn này, trong đó có Uỷ ban Quốc gia UNESCO Việt Nam.
Với thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, hình ảnh dân tộc Việt Nam anh dũng quật cường được nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới đều ngưỡng mộ. Do vậy, bọn đế quốc cùng các thế lực thù địch, phản động càng ra sức tuyên truyền chống phá xuyên tạc Nhà nước ta. Trong bối cảnh đó, UNESCO là một trong số ít ỏi các kênh và là kênh đa phương quan trọng để đưa Việt Nam đến gần hơn với cộng đồng quốc tế, giúp cho các nước hiểu rõ hơn về tình hình của Việt Nam lúc bấy giờ.

Phải khẳng định rằng trong suốt 35 năm hình thành và phát triển vừa qua, UBQG UNESCO Việt Nam đã luôn chủ động, sáng tạo trong các hoạt động của mình và khẳng định được vai trò là kênh đa phương hiệu quả tham gia vào sự nghiệp đổi mới và phát triển đất nước. Với những đóng góp xuất sắc của mình, UBQG UNESCO đã được nhà nước tặng thưởng Huân chương điều kiện thế giới đang vận động không ngừng, UBQG UNESCO Việt Nam sẽ tiếp tục phấn đấu, đồng hành cùng đất nước, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, trước tình hình mới, góp phần tích cực vào việc nâng cao uy tín, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Nguồn: https://financebiz.org

Xem thêm bài viết khác: https://financebiz.org/van-hoa/

  • UNESCO Việt Nam 35 năm đồng hành cùng đất nước – Kênh TV Văn hóa xã hội truyền thống Việt Nam
    #khamphavietnam #vanhoa #dulịch #vanhoaviet #dulichvietnam #thegioivanhoa #vănhóaviệtnam #dulịchviệtnam
    Xem thêm tại http://vietbao.vn/Kham-pha-Viet-Nam

    Vietnam Discovery May 18, 2020 3:59 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *